Tab Menu

Tạo Subversion (SVN) trên Google Code

Tạo Subversion trên Google Code Subversion on Google Code.
Subversion(SVN) là một hệ thống quản lí phiên bản VCS (Version Control System). Đây là hệ thống hỗ trợ làm việc theo nhóm rất hiệu quả, nó lưu lại tất cả những gì thay đổi trên hệ thống file: file nào thay đổi, thay đổi những gì, ai thay đổi... và cho phép revert lại những version cũ một cách chính xác.

#bl3 SVN hoạt động theo phương thức Client/Server, code project sẽ được lưu trữ trên server (SVN hosting), các client có thể thao tác, edit trực tiếp trên đó, mọi thay đổi của từng client sẽ được lưu lại. Do dó SVN là một giải pháp làm việc nhóm từ xa hiệu quả, an toàn. Google Code (GoC) ngoài chức năng lưu trữ code, nó còn là một SVN hosting miễn phí mà ít ai biết đến. Bài viết này s sẽ giới thiệu đôi chút về SVN trên GoC.
#bl2 Yêu cầu đầu tiên là bạn cần có một tài khoản Google. Sau đó truy cập vào link sau http://code.google.com/hosting #bllink
- Click vào Create a new project để tạo một project. Điền đầy đủ các thông tin mà GoC yêu cầu > Create project.
- Vậy là chúng ta đã có một SVN hosting miễn phí cho riêng mình. Để lấy link Check Out ta vào Source > Checkout. Ở đây GoC sẽ cũng cấp cho ta 2 url:
  • URL đầu tiên là để tham gia vào project (lúc checkout hoặc commit nó sẽ yêu cầu chứng thực. Username là email của mỗi client, password sẽ được GoC cấp - s sẽ nói ở phần sau).
  • Cái còn lại bên dưới chỉ read only.
#bl2 Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến nơi lưu trữ file cho project. Source > Browse > trunk tại đây chúng ta có thể tạo file mới hoặc upload từ máy.
#note
trunk là folder mặc định mà GoC chọn. Chúng ta có thể thay đổi thành folder tùy ý bằng các ứng dụng SVN client (TortoiseSVN, ...) hoặc ta có thể import nguyên project folder trên máy của chúng ta.
Lúc đó chúng ta nhớ thay đổi URL check-out cho phù hợp nhé.
#/note
- Đây là giao diện khi chúng ta click vào Create một file mới. Path là nơi ta đặt tên file
- Để quản lý những thay đổi của project trên từng phiên bản ta vào Source > Changes. Click vào phiên bản có sự thay đổi, chọn diff bạn sẽ thấy nó đã thay đổi những gì so với phiên bản trước.
- Sau khi xem xét sự thay đổi, ta có thể comment và 'ra phán xét' cho sự thay đổi này... > Submit để hoàn tất quá trình xem xét.
#bl2 Thêm Client (các thành viên trong project) vào GoC SVN bằng cách vào Project home > People > Add members
- Tiếp theo ta sẽ thêm google email của thành viên, và chọn role và Add members để hoàn tất.
- Member sẽ phải truy cập vào http://code.google.com/hosting #bllink và đăng nhập vào chính tài khoản của mình. Lúc đó chọn project mà bạn đã add họ vào > Source > Checkout > google.code password để nhận password từ GoC để chứng thực.

- OK vậy là s đã hoàn tất các bước tạo một SVN hosting trên GoC. Tiếp theo chúng ta cần một ứng dụng hỗ trợ SVN trên máy được gọi là các SVN client để bắt đầu công việc (AnkhSVN cho Visual Studio, Zend studio, TortoiseSVN...)

Hiện có 2 comments

Van Nguyen Trung

Chào Bạn

Bên mình hiện cung cấp gói Hosting đã tích hợp sẵn SVN bạn nhé. Mình có các gói Hosting bình thường (có tích hợp - có thể test luôn) và gói chuyên dùng SVN (Không có MySQL - dung lượng ổ đĩa lớn hơn gói hosting bình thường.

Các Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SVN thì liên hệ mình nhé

Link bảng giá hosting SVN: http://hostingviet.vn/dich-vu-svn-hosting-tai-viet-nam.html


Hướng dấn sử dụng SVN: http://hostingviet.vn/download-tai-lieu/huong-dan-su-dung-svn-server-tai-hostingviet-vn/detail.html

Nguyễn Trung Văn
Email: banhang@hostingviet.vn / van.nguyentrung88@gmail.com
YM: vannt_99 / Skype: vannt_99
ĐT: 01656.95.86.88
Website: http://hostingviet.vn
Để xem bảng báo Click here

Hiep Nguyen

Bài viết rất hay và chi tiết
..........................
Mr.Hiệp
Đam Mê Bóng Đá
ca cuoc bong da l bong88

Post a Comment

Bạn có thể tự do cho ý kiến, thảo luận về bài viết này nhưng phải theo những điều khoản sau:
- Phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
- Nội dung phải liên quan đến bài viết.
- Không mang tính chất chính trị...
- Hạn chế sử dụng Ẩn danh, hãy dùng Tên/URL để thay thế.
Lưu ý : Có thể sử dụng tag HTML cơ bản trong comment: br, b, i, u, a href= ...

:)
:(
;)
:D
=))
:-/
:x
I-)
@-)
=D:
:-q
:-w
[-X
B-)
:((
:-B
:-h
:x(
:-*
~O)
@};-

AboutRSS
Coming soon... :))